Xe Tải Ben Cửu Long 13,2 Tấn 2 CầuLời khuyên cho tài xế lái xe trong mưaLái xe trong mưa luôn là một thử thách đối với những tay lái non, bởi nếu không đủ kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn.

 

Xe Tải Ben Cửu Long 8 Tấn Mới, lái xe trong mưa

Xe Tải Ben Cửu Long 8 Tấn Mới

 

Chạy xe ở các làn giữa

 
Nước chảy chỗ trũng, nên thường tập trung ở mép đường. Xe lội nước bánh dễ và vào chướng ngại vật vì người điều khiển không nhìn rõ mặt đường có những gì. Đặc biệt xe đi trên đường ướt dễ bị mất lực bám, dẫn đến trượt bánh. Cách tốt nhất là đi chính giữa làn đường bởi đây thường là vị trí ráo nước nhất.
 

Xe tải gắn cẩu Dongfeng 7 tấn, lái xe trong mưa

Xe tải gắn cẩu Dongfeng 7 tấn

 

Để xe trước dẫn đường

 
Bánh xe đi trước rẽ nước, giúp bạn dễ quan sát mặt đường. Nếu lộ trình xe đi trước ổn, hãy giữa lái bám theo. Tuy nhiên cũng cần giữ khoảng một khoảng cách an toàn tuy theo vận tốc di chuyển.
 

Xe téc chở xăng dầu Jac 16 m3 2 dí 1 cầu, lái xe trong mưa

Xe téc chở xăng dầu Jac 16 m3 2 dí 1 cầu

 

Không sử dụng chế độ Cruise Control

 
Phanh trên đường ướt đòi hỏi khả năng nhanh nhậy của chính tài xế. Chức năng Cruise Control khiến xe phản ứng chậm khi phanh hoặc tăng tốc.
 

Xe bồn chở xăng dầu Dongfeng 26 m3 nhập khẩu, lái xe trong mưa

Xe bồn chở xăng dầu Dongfeng 26 m3 nhập khẩu

 

Lắng nghe tiếng mưa

 
Nghe tiếng mưa trên nóc xe con hoặc xe tải sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn tình hình thời tiết bên ngoài. Nó cũng là một bản nhẹ giúp thư giãn. Nếu ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, có thể nghe VOV Giao Thông ở tầng số 91 Mhz để biết tình hình giao thông, thời tiết, nhưng nhớ rằng đừng vặn volume quá lớn.
 

Xe phun nước rửa đường Dongfeng 22 khối nhập khẩu, lái xe trong mưa

Xe phun nước rửa đường Dongfeng 22 khối nhập khẩu

 

Tránh xa xe bus và xe tải

 
Những “hung thần” đường phố này thường tạt nước lên kính lái. Trong giây lát bạn có thể bị nước bẩn che khuất tầm nhìn, không kịp xử lý tình huống phía trước.
 

Xe Tải Thùng Cửu Long 2,8 Tấn, lái xe trong mưa

Xe Tải Thùng Cửu Long 2,8 Tấn

 

Rà khô phanh

 
Má phanh ướt, lực ma sát giảm. Nếu bạn vừa lái xe qua một vũng nước sâu. Rất có thể má phanh đã bị ướt, hãy làm khô bề mặt tiếp xúc bằng cách nhấn nhẹ chân phanh cho tới khi bạn cảm thấy phanh trở về trạng thái bình thường.
 

Xe Tải Ben Cửu Long 7,7 Tấn, lái xe trong mưa

Xe Tải Ben Cửu Long 7,7 Tấn

 

Không đạp phanh ngặt

 
Nếu xe không có ABS, đạp phanh gấp là điều dại dột. Bởi nó khiến bánh mất bám, dẫn đến không thể kiểm soát xe. Chẳng may bánh đang bị trượt hãy làm chậm từng chút một.
 

Xe Tải Thùng Dongfeng, lái xe trong mưa

Xe Tải Thùng Dongfeng

 

Đeo kính khi đi mưa

 
Đa số lái xe cho gạt nước chạy nhanh hơn, nhưng vẫn không thấy đường. Trong trường hợp này, bạn nên lấy kính râm ra đeo và bật đèn. Giống như một phép màu, bỗng nhiên bạn nhìn rõ như không có mưa vậy.
 

Xe Tải Dongfeng Trường Giang 3 Chân 14 Tấn (6x4), lái xe trong mưa

Xe Tải Dongfeng Trường Giang 3 Chân 14 Tấn (6×4)

 
Trên đây là chút kinh nghiệm lái xe của bản thân. Rất mong được các bác tài đóng góp thêm ý kiến.
 
Xe Tải Thùng Dongfeng Việt Trung 4 Chân 19,5 Tấn, lái xe trong mưa

Xe Tải Thùng Dongfeng Việt Trung 4 Chân 19,5 Tấn

 
XETAITHANHCONG.COM chuyên cung cấp xe chuyên dụng, bán xe tải, mua bán xe tải cũ, xe tải ben, xe tải chở hàng với các dịch vụ mua bán xe ô tô tải trả góp tại Hà Nội với giá bán xe tải cạnh tranh, phụ tùng xe tải thay thế nhanh chóng, thuận tiện.
 

Từ Khóa: lái xe trong mưa, xe tai, ban xe tai, mua ban xe tai, mua xe tai, gia xe tai, xe tai ben, xe tai trung quoc, cac loai xe tai, xe tai 3 tan, xe tai cho hang, xe tải dongfeng việt trung, xe tải hoàng huy, xe tải dongben.