Xe tải gắn cẩu Dongfeng 7 tấn, post-thumbnailNhững điều mất tập trung khi lái xe… Tiến sĩ Jane Stutts, tác giả của nghiên cứu trên cho biết, 15% số lái xe tảixe con được nghiên cứu đã không tập trung và một nửa trong số này (8,3%) bị sao nhãng do tác động nào đó ở bên trong hoặc ngoài xe.

 

Xe tải gắn cẩu Dongfeng 7 tấn, mất tập trung khi lái xe

Xe tải gắn cẩu Dongfeng 7 tấn

 
Khi loại những lái xe có sự tập trung không rõ nguyên nhân ra khỏi những số liệu này, tỷ lệ lái xe nên tới 12,9%. Theo nghiên cứu này, lái xe thường bị sao nhãng do các nguyên nhân chính như: tác động từ ngoài xe-29,4% điều chỉnh đài hoặc CD-11,4%. Các nguyên nhân gây sao nhãng đặc biệt khác gồm có: nói chuyện với người ngồi trong xe-2,8%, ăn hoặc uống-1,7%, sử dụng điện thoại di động-1,5% và hút thuốc lá 0,9%
 
Xe téc chở xăng dầu Dongfeng 10 khối XTE 03 nhập khẩu, mất tập trung khi lái xe

Xe téc chở xăng dầu Dongfeng 10 khối XTE 03 nhập khẩu

 

Đặc đểm của lái xe gây tai nạn

 
Tiến sĩ Jane Stutts cho biết lái xe ở các độ tuổi khác nhau dường như bị các tác động khác nhau làm sao nhãng. Các lái xe dưới 20 tuổi đặc biệt hay bị sao nhãng khi mở đài hay nghe đĩa CD, trong khi lái xe tải ở độ tuổi từ 20-29 có thể dễ bị sao nhãng hơn do người đi cùng trên xe. Lái xe trên 65 tuổi sẽ bị các sự kiện ở bên ngoài xe làm sao nhãng nhiều hơn. Và phần lớn các lái xe sao nhãng là nam giới (63%), một phần do lái xe là nam giới nhiều hơn nữ giới và liên quan tới các tai nạn giao thong nghiêm trọng nhiều hơn.
 

Xe chở téc xăng dầu Dongfeng 22 m3 nhập khẩu 4 chân, mất tập trung khi lái xe

Xe chở téc xăng dầu Dongfeng 22 m3 nhập khẩu 4 chân

 
Các nhà nghiên cớu đã sử dụng hệ thống dữ liệu tai nạn (CDS) cơ quan an toàn giao thông đường bộ Quốc gia (NHTSA) Mỹ đối với nghiên cứu này. CDS xem xét những trường hợp tiêu biểu trong khoảng 5.000 vụ tai nạn giao thông mỗi năm, trong đó ít nhất một xe bị hư hại đến độ cần phải kéo.
 
Xe téc chở xăng dầu Dongfeng 5 tấn nhập khẩu, mất tập trung khi lái xe

Xe téc chở xăng dầu Dongfeng 5 tấn nhập khẩu

 

Hạn chế

 
CDS chỉ cung cấp các thông tin về tần xuất các tác động dẫn tới tai nạn. Cần nghiên cứu sâu hơn nữa để xác định tần xuất, cường độ và các tình huống thực tế dẫn đến sự sao nhãng cho lái xe tải là rất cần thiết để phát triển công nghệ mới trong xe.
 

mất tập trung khi lái xe

Xe Chở Xăng Dầu Dongfeng

 
HSRC tiến hành các nghiên cừu nhiều mặt nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong thương tật và các chi phí xã hội có liên quan trong các tai nạn đường bộ tại Bắc Carolina và trên toàn nước Mỹ. Trung tâm này xem xét các vụ tai nạn có liên quan tới ô tô, xe cộ, đường sá, các yếu tố môi trường của những rủi ro này.
 
Xe Tải Dongfeng Trường Giang 4 chân, mất tập trung khi lái xe

Xe Tải Dongfeng Trường Giang 4 chân

 
Để hạn chế những rủi ro do lái xe sao nhãng khi ngồi sau tay lái, các nhà khoa học đã áp dụng nhiều công nghệ an toàn: dùng các loại cảm biến để nhận biết tín hiệu mất an toàn và như gần đây, lần đầu tiên công nghệ Pre-Safe của Mescedes-Benz đã bảo vệ an toàn cho người ngồi sau xe cho dù lái xe có sao nhãng.
 
Xe Tải Dongfeng Trường Giang 3 Chân 14 Tấn (6x4), mất tập trung khi lái xe

Xe Tải Dongfeng Trường Giang 3 Chân 14 Tấn (6×4)

 

Biện pháp giảm thiểu những sao nhãng và tập trung khi lái xe con và xe tải:

 

  • Mắt luôn quan sát mặt đường, tay luôn giữ vô lăng.
  • Đảm bảo trẻ luôn an toàn trên ghế dành cho trẻ em, người đi xe luôn đeo dây an toàn.
  • Chỉ ăn uống khi xe đã đỗ an toàn.
  • Quan sát hướng đi trước khi khởi động xe.
  • Tránh tập trung nói truyện với những người khác trong xe.

 

Xe Tải Dongfeng Trường Giang 4 Chân 18,5 Tấn, mất tập trung khi lái xe

Xe Tải Dongfeng Trường Giang 4 Chân 18,5 Tấn

 
XETAITHANHCONG.COM chuyên cung cấp xe chuyên dụng, bán xe tải, mua bán xe tải cũ, xe tải ben, xe tải chở hàng với các dịch vụ mua bán xe ô tô tải trả góp tại Hà Nội với giá bán xe tải cạnh tranh, phụ tùng xe tải thay thế nhanh chóng, thuận tiện.
 

Từ Khóa: mất tập trung khi lái xe, xe tai, ban xe tai, mua ban xe tai, mua xe tai, gia xe tai, xe tai ben, xe tai trung quoc, cac loai xe tai, xe tai 3 tan, xe tai cho hang, xe tải dongfeng việt trung, xe tải hoàng huy, xe tải dongben.