Xe hút hầm cầu Kia 2 khốiTác dụng của lọc xăng dầu đối với xe… Tại sao cần thay lọc xăng? Tắc lọc, động cơ không nhận đủ nhiên liệu, khó khởi động, mất công suất hoặc chết máy ở tốc độ cao.

 

Xe hút hầm cầu Kia 2 khối, lọc xăng

Xe hút hầm cầu Kia 2 khối

 
Với chức năng lọc cặn và rỉ sắt, lọc xăng tạo ra nguồn nhiên liệu sạch. Đây là một điều kiện cần thiết để hệ thống cung cấp nhiên liệu hoạt động ổn định, động cơ làm việc tin cậy.
 
Xe hút hầm cầu Dongfeng 4 khối, lọc xăng

Xe hút hầm cầu Dongfeng 4 khối

 
Dù vận chuyển và lưu trữ tại các bể chuyên dụng, nhiên liệu vẫn có nguy cơ lẫn tạp chất. Đôi khi bụi bẩn bám lên vòi và rơi vào bình xăng trong quá trình bơm ở cây xăng.
 
Xe ép chở rác Hino 14 khối, lọc xăng

Xe ép chở rác Hino 14 khối

 
Hệ thống phun xăng điện tử. Lọc nhiên liệu (Fuel filter) nằm giữa giàn phun (Fuel rail) và bơm xăng (Fuel Pump)
 
Xe ép chở rác Dongfeng 12 khối m3 nhập khẩu, lọc xăng

Xe ép chở rác Dongfeng 12 khối m3 nhập khẩu

 
Nếu không được lọc, cặn có thể bít kín gíc-lơ bên trong chế hòa khí. Đối với động cơ phun nhiên liệu, lượng nhiên liệu phun được tính toán theo thời gian phun. Cặn bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu. Thậm chí, với dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt với đế. Đối với động cơ diesel nhiên liệu sạch có ý nghĩa quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới dung sai đóng của bơm cao áp.
 
Xe ép chở rác Dongfeng 5 khối lắp ráp, lọc xăng

Xe ép chở rác Dongfeng 5 khối lắp ráp

 

Cấu tạo lọc nhiên liệu

 
Động cơ khác nhau, sử dụng lọc khác nhau. Các xe đời cũ, dùng chế hòa khí, dị vật bị giữ lại có kích thước 70-100 micro-mét. Nếu là loại phun xăng, kích thước của dị vật là 10-40 micro-mét. Lọc dùng cho máy dầu ngăn cản tạp chất có kích thước nhỏ tới 1 micro-mét. Những dị vật có kích thước lớn hơn sẽ được lưới lọc ở đầu ống hút của bơm xăng giữa lại.
 

Xe ép rác Hyundai HD260, lọc xăng

Xe ép rác Hyundai HD260

 
Về mặt cấu tạo, bên trong lọc có thể là giấy đã được xử lý, một hỗn hợp của xen-lu-lô và sợi tổng hợp, sợi thủy tinh, đồng được kết lại. Thậm chí là lưới nylon loại tốt.
 
Xe chở rác Dongfeng 20 khối thùng rời, lọc xăng

Xe chở rác Dongfeng 20 khối thùng rời

 

Lọc xăng của xe tải

Sau thời gian làm việc dài, cặm bám làm tắc lọc. Nhiên liệu không được cấp đầy đủ. Đó là lý do phát sinh một số vấn đề liên quan đến khởi động, động cơ thiếu công suất hoặc chết máy ở tốc độ cao.
 

Xe tải gắn cẩu Trường Giang 5,5 tấn, lọc xăng

Xe tải gắn cẩu Trường Giang 5,5 tấn

 
Chết máy khi đang chạy trên đường cao tốc làm toàn bộ hệ động lực truyền lực bị quá tải. Dù trong tình huống này ly hợp hoặc biến mô sẽ trượt để giảm thiểu hư hại cho hệ thống, nhưng hư hỏng vẫn có thể xảy ra.
 
Xe tải thùng Cửu Long 8 tấn 132KW, lọc xăng

Xe tải thùng Cửu Long 8 tấn 132KW

 

Khi nào cần thay lọc nhiên liệu?

 
Trong khi một số nhà sản xuất khuyến cáo nên thay lọc nhiên liệu sau khi chạy 80.000 km, thì một số kỹ thuật viên sửa chữa cho biết nên thay sau 2 năm sử dụng.
 

Xe tải thùng Cửu Long 8 tấn 132KW, lọc xăng

Xe tải thùng Cửu Long 8 tấn 132KW

 

Một số lưu ý khi thay lọc nhiên liệu

 
Xăng hay dầu diesel dễ bắt lửa. Hãy đảm chắc chắn không có tia lửa hoặc vật cháy (như thuốc lá) trước khi tháo đường ống. Hãy để đường ống nhiên liệu cách xa ống xả, cổ gom khí xả và bộ chuyển đổi xúc tác. Nếu sử dụng bóng đèn rọi sáng, cần giữa chúng xa đường ống khi lọc xăng, một bóng đền có công suất 60W ở gần sẽ nóng và khiến hơi xăng thoát tự bốc cháy.
 

Xe tải thùng Cửu Long 4,95 tấn, lọc xăng

Xe tải thùng Cửu Long 4,95 tấn

 
Trên một số xe tai, nhiên liệu bên trong đường ống luôn duy trì một áp suất cao khoảng 5,8 atm hoặc cao hơn. Áp suất này cần được triệt tiêu trước khi tháo lọc.
 
Xe Tải Thùng Cửu Long 14,5 Tấn, lọc xăng

Xe Tải Thùng Cửu Long 14,5 Tấn

 
Để xả áp suất trong đường ống hãy làm một trong hai cách sau:
1- Tháo cầu chì bơ xăng sau đó khởi động máy và chờ đến khi nó tự chết. Nhiên liệu giảm dần trong khi đó bơm không cấp thêm làm trong áp suất bên trong đường ống giảm.
 
Xe Tải Thùng Cửu Long 14,5 Tấn, lọc xăng

Xe Tải Thùng Cửu Long 14,5 Tấn

 
2- Tác động vào cổng lắp đồng hồ đo áp suất nhiên liệu hoặc điều chỉnh van Schrader trên giàn phun (thực hiện việc này khi khóa điện ở vị trí OFF). Luôn đeo kính bảo vệ trong quá trình thao tác để tránh nhiên liệu phun vào mắt.
 
Xe Tải Ben Dongfeng 7,65 Tấn, lọc xăng

Xe Tải Ben Dongfeng 7,65 Tấn

 

Nên thay những loại lọc nào?

 
Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà sản xuất lọc ô tô. Sự thật những người dùng không biết đa số các lọc gió, lọc dầu ,lọc xăng, lọc nhớt ô ô đều do hãng thứ ba sản xuất gọi là OE-Nummer. Các hãng sản xuất lọc sẽ nhận những đơn đặt hàng từ nhà chế tạo xe tai, sau đó họ sẽ sản xuất đồng thời lúc xuất xưởng chỉ in mã code trên sản phẩm
 

Xe Tải Ben Dongfeng 13,2 Tấn, lọc xăng

Xe Tải Ben Dongfeng 13,2 Tấn

 
Tuy nhiên điều này những người dùng xe ít biết đến nên khi thay lọc hay chọn lọc chính hãng xe, dĩ nhiên giá thay lọc đắt và đôi lúc phải chờ nhập hàng hay thay lọc khác thay vì nếu biết thì chỉ cần thay lọc của nhà sản xuất lọc do Mann cung cấp.
 
Xe Tải Thùng Cửu Long 17,9 Tấn, lọc xăng

Xe Tải Thùng Cửu Long 17,9 Tấn

 
XETAITHANHCONG.COM chuyên cung cấp xe chuyên dụng, bán xe tải, mua bán xe tải cũ, xe tải ben, xe tải chở hàng với các dịch vụ mua bán xe ô tô tải trả góp tại Hà Nội với giá bán xe tải cạnh tranh, phụ tùng xe tải thay thế nhanh chóng, thuận tiện.

Từ Khóa: lọc xăng, xe tai, ban xe tai, mua ban xe tai, mua xe tai, gia xe tai, xe tai ben, xe tai trung quoc, cac loai xe tai, xe tai 3 tan, xe tai cho hang, xe tải dongfeng việt trung, xe tải hoàng huy, xe tải dongben.