Xe phun nước rửa đường Dongfeng 8 m3 đầu dàiTốc độ an toàn khi lái xeTốc độ an toàn có nghĩa rằng nó phù hợp với điều kiện nơi mà chiếc xe đang di chuyển.

 

Xe hút hầm cầu Dongfeng 4 khối, an toàn khi lái xe

Xe hút hầm cầu Dongfeng 4 khối

 
Vận tốc ghi trên biển hạn chế tốc độ là vận tốc lớn nhất trong điều kiện lý tưởng, vì thế hãy chọn tốc độ thấp hơn nếu điều kiện không lý tưởng, ví như: đường trơn, hoặc tầm quan sát bị hạn chế.
 
Xe hút hầm cầu Kia 2 khối, an toàn khi lái xe

Xe hút hầm cầu Kia 2 khối

 
Trừ khi có hướng dẫn khác, nếu không hãy duy trì vận tốc dưới 50 km/h khi đi trong phố, dưới 80 km/h ngoài đô thị, và dưới 20 km/h trong ngõ hẹp.
 
Xe ép chở rác Hino 14 khối, an toàn khi lái xe

Xe ép chở rác Hino 14 khối

 

Đi đều ga

 
Duy trì tốc độ ổn định, sử dụng uyển chuyển chân ga, phanh. Phanh gấp không tốt cho cả người ngồi và chính chiếc xe, đôi khi còn là nguyên nhân khiến xe sau đâm đuôi.
 

Xe ép chở rác Dongfeng 5 khối lắp ráp, an toàn khi lái xe

Xe ép chở rác Dongfeng 5 khối lắp ráp

 
Để duy trì tốc độ trơn tru, tài xế cần phán đoán trước những gì sẽ xảy ra. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu cần phải dừng xe, hãy bắt đầu các thao tác giảm tốc. Liếc mắt quan sát trước, sau, rà phanh từ tốn.
 
Xe ép rác Hyundai HD120, an toàn khi lái xe

Xe ép rác Hyundai HD120

 

Các nhân tố cần lưu khí khí kiểm soát tốc độ

 
Lực bám: lực bám được tạo ra tại khu vực tiếp xúc giữa lốp và mặt đường. Mặt đường trơn, có cát, lốp mòn, áp suất quá cao hoặc quá thấp dễ làm lốp mất khả năng bám đường. Hãy giảm tốc độ khi nhận thấy độ bám đường giảm.
 

Xe chở rác Dongfeng 20 khối thùng rời, an toàn khi lái xe

Xe chở rác Dongfeng 20 khối thùng rời

 
Lực quán tính: một số tình huống người ngồi trong xe hoặc chính chiếc xe vẫn tiếp tục lao về phía trước. Đạp phanh, quán tính của xe cố giữ nó tiếp tục đi thẳng. Trong lúc cua, quán tính có xu hướng lái xe theo đường thẳng. Chạy càng nhanh, lực quán tính càng lớn.
 
Xe tải gắn cẩu Trường Giang 5,5 tấn, an toàn khi lái xe

Xe tải gắn cẩu Trường Giang 5,5 tấn

 
Trọng lực: Đây là yếu tố khiến xe giảm tốc khi leo dốc, hoặc tăng tốc khi đổ đèo. Nhớ rằng điều này rất quan trọng khi bạn xuống dốc bởi xe cần quãng đường dài hơn để dừng.
 
Xe tải gắn cẩu Hyundai HD72, an toàn khi lái xe

Xe tải gắn cẩu Hyundai HD72

 
Trọng tâm: ôtô được thiết kế theo nguyên tắc giống nhau, trọng tâm đủ thấp để xe cân băng trên trên dốc, hoặc đi mặt đường không bằng phẳng. Tuy nhiên trên một số dòng xe như: SUV, xe bán tải… thường có trọng tâm hơn xe sedan. Trọng tâm càng cao, độ ổn định càng thấp khi đi trên đường không bằng phảng, hoặc cua ở tốc độ cao.
 
Xe tải thùng Cửu Long 8 tấn 132KW, an toàn khi lái xe

Xe tải thùng Cửu Long 8 tấn 132KW

 

Kiểm soát tốc độ cua

 
Khi cua, quán tính của xe khiến có xu hướng giữ nó đi thẳng, trong khi lực bám của lốp lại bám theo qũy đạo đường. Chạy càng nhanh, lực tỳ lên lốp trước phía ngoài càng lớn. Nếu quá nhanh, quán tính sẽ làm xe văng khỏi đường. Nếu phanh, bánh có thể trượt. Mức độ xấu tăng lên khi đường trơn hoặc không bằng phẳng. Cách tốt nhất là trước khi vào cua giảm tốc tới mức không phải phanh xe khi trong khúc cua.
 

Xe Tải Thùng Cửu Long 6,2 Tấn, an toàn khi lái xe

Xe Tải Thùng Cửu Long 6,2 Tấn

 

Sử dụng số

 
Nếu lái xe số sàn, về đi số thấp là một phương án kiểm soát vận tốc khi đổ đèo. Tài xế cần phối kết hợp nhiều động tác (đạp ga, côn và chuyển số) uyển chuyển để vận tốc thay đổi trơn tru.
 

Xe tải thùng Cửu Long 4,95 tấn, an toàn khi lái xe

Xe tải thùng Cửu Long 4,95 tấn

 
XETAITHANHCONG.COM chuyên cung cấp xe chuyên dụng, bán xe tải, mua bán xe tải cũ, xe tải ben, xe tải chở hàng với các dịch vụ mua bán xe ô tô tải trả góp tại Hà Nội với giá bán xe tải cạnh tranh, phụ tùng xe tải thay thế nhanh chóng, thuận tiện.
 

Từ Khóa: an toàn khi lái xe, xe tai, ban xe tai, mua ban xe tai, mua xe tai, gia xe tai, xe tai ben, xe tai trung quoc, cac loai xe tai, xe tai 3 tan, xe tai cho hang, xe tải dongfeng việt trung, xe tải hoàng huy, xe tải dongben.