Bán xe trả góp

Bán xe trả góp

Vay vốn ngân hàng mua xe tải trả góp là một trong những phương thức để quý khách hàng mua các loại xe tải Howo, Doosung, CIMC, ... mà không cần phải trả 100% tiền mặt ngay một lúc, hình thức này rất phổ biến hiện nay nhưng đối với nhiều khách hàng vẫn còn không ít băn khoăn và thắc mắc đối với việc lựa chọn hình thức này. Các trường hợp băn khoăn thường gặp là: mua xe trả góp, lãi xuất mua xe ô tô trả góp, mua xe tải trả góp ở đâu, mua xe tải trả góp tại hà nội, mua xe tải trả góp, mua xe trả góp lãi suất bao nhiêu, có nên mua xe trả góp, nên mua xe trả góp hay không, cách mua xe máy trả góp, cách thức mua xe trả góp, mua xe trả góp lãi suất bao nhiêu, mua xe máy trả, góp lãi suất bao nhiêu, lãi suất mua xe máy trả góp là bao nhiêu, cách tính lãi suất mua xe trả góp, có nên, mua xe oto trả góp, tư vấn mua xe trả góp thủ tục mua xe tải Howo trả góp hình thức như thế nào, và liệu có nên lựa chọn mua xe tải Howo, Doosung, CIMC, ...  trả góp hay không, Liệu lãi suất của ngân hàng cho vay có cao không? Quý khách hãy liên hệ tư vấn: Hotline:  0979 41 8886 -  097 3575555

 

Các lý do khiến khách hàng thường lựa chọn phương thức mua xe tải trả góp này đơn giản như sau:

- Hiện tại khách hàng có nguồn thu nhập tốt hàng tháng, muốn sớm sở hữu một chiếc xe ô tô tải Howo, Doosung, CIMC, ...phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa của cá nhân, gia đình hay công việc, không muốn kiên nhẫn đợi tích góp đủ giá trị xe để thanh toán 1 lần với đơn vị bán xe.

- Hiện tại khách hàng là doanh nhân, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để thực hiện việc mua bán nhưng muốn dùng tiền để đầu tư vào mục đích khác (kinh doanh, buôn bán…) có khả năng sinh lời tốt hơn tiền lãi cho vay của ngân hàng.

Thực chất việc mua xe ô tô tải Howo, Doosung, CIMC, ... trả góp là thanh toán trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng và trả gốc lãi hàng tháng, tổ chức tín dụng rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng, tổ chức tín dụng đó cả gốc và lãi – theo phuơng thức trừ lùi (dư nợ giảm dần) – trong suốt thời gian vay.

Ví dụ: Khách hàng B mua trả góp 1 chiếc xe tải Howo, Doosung, CIMC, ... trị giá tài sản 1.350.000.000 triệu đồng theo phương thức trả trước 30%: tính theo 30% x 1.350.000.000 = 405 triệu, phần còn lại là 945 triệu sẽ vay ngân hàng với lãi suất khoảng 0,6% /tháng và trả góp tối đa từ 1 năm đến 6 năm ( Cụ thể: sau khi tính toán, tháng đầu tiên khách hàng B phải trả 9,5 triệu, theo quy tắc dư nợ giảm dần, các tháng sau sẽ giảm xuống vì gốc trả được 1 phần).

Việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn: Ngay khi khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng.

Ví dụ: Trong trường hợp nêu trên: Sau khi trả góp được 12 tháng, khách hàng B có 1 khoản tiền lớn do làm ăn buôn bán hoặc do người thân gửi về. Lúc này ( nếu muốn ), khách hàng B có thể tất toán khoản vay trả hết phần tiền còn nợ cho ngân hàng, kết thúc sớm việc mua xe trả góp.

Cách tính lãi suất mua xe ô tô tải Howo, Doosung, CIMC, ... trả góp:

- Số tiền hàng tháng khách hàng phải trả được tính :

Ví dụ bạn vay 800 triệu trong khoảng thời gian là 6 năm:

 + Tiền gốc hàng tháng phải trả được tính: Bạn lấy 800 triệu chia cho 72 tháng ( tương đương với 6 năm) thì sẽ ra số tiền gốc cố định bạn phải trả đều hàng tháng là: 11,100.000 triệu ( Mười một triệu một trăm ngàn)

+ Tiền lãi được tính: Ví dụ lãi xuất là 0,6% / tháng trên tổng số tiền vay 800.000.000(VNĐ) bạn lấy 800 x 0,6 : 12 = 4.800.000 VNĐ  như vậy tháng cao điểm đầu tiên bạn phải tra cho ngân hàng số tiền lãi là 4.8000.000 (VNĐ).

Tổng cộng cả lãi và gốc tháng đầu tiên của bạn là: 15.900.000 (VNĐ).

Các tháng tiếp theo được tính lãi trên số tiền bạn còn nợ lại ngân hàng. 

- Tiền vay gốc : 800.000.000 (VNĐ) (-)

- Tiền gốc đã trả tháng đầu : 11,100.000(VNĐ) (+)

* Tiền vay gốc (-) – tiền gốc đã trả tháng đầu (+) = 788.900.000 (VNĐ) (3)

Ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền (3) , tức là tháng thứ 2 bạn sẽ phải trả: 4.650.000 (VNĐ) tiền lãi cho ngân hàng.

Và theo cách tính như trên tháng thứ 3 tiền lãi là : 4.550.000(VNĐ)

Rồi cứ theo công thức như vậy cho đến khi bạn thanh toán hết số tiền nợ!

Các ngân hàng mà công ty chúng tôi liên kết: SHB, BIDV, Vpbank, TienphongBank, Hdbank, Techcombank, Pgbank, Gpbank, Viettinbank ...

Đang xem 1/1 trang. Tổng số: 2 bản ghi được tìm thấy.